Phần mềm cắt video tốt nhất, dễ sử dụng nhất cho mọi người

Phần mềm cắt Video là một trong những phần mềm không thể thiếu khi mà hiện nay bị chi phối bởi nội dung hình ảnh, một video hấp dẫn có thể thúc đẩy mang đến thành công cho thương hiệu của bạn. Dù vậy ,việc tạo ra nội dung video tuyệt đẹp chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của những ứng dụng chỉnh sửa.

Là một nhà sáng tạo nội dung, bạn phải luôn làm việc để đảm bảo rằng bạn đều đặn đưa ra những nội dung tuyệt vời để khán giả thưởng thức. Và ngay cả khi video được tạo ra không phải để xem công khai, bạn vẫn muốn có một video hay, rõ ràng với chất lượng âm thanh và các tính năng tốt.

Có nhiều khía cạnh để chỉnh sửa video như loại bỏ tạp âm nền khỏi video, thêm nhạc, tăng tốc hoặc làm chậm video, v.v. Nhưng một trong những tính năng chỉnh sửa phổ biến nhất là cắt bỏ những phần không mong muốn của video.

Để cắt bỏ những phần này, công cụ bạn cần là phần mềm cắt video. Công cụ giúp quá trình chỉnh sửa video dễ dàng hơn rất nhiều vì nó cho phép bạn xóa các phần của video một cách liền mạch và để lại cho bạn những video chất lượng tuyệt vời mà bạn hoặc khán giả của bạn có thể thưởng thức.

Phần mềm cắt video là các ứng dụng hoặc chương trình máy tính được thiết kế để chỉnh sửa và cắt gắn các phần của một tập tin video
Phần mềm cắt video là các ứng dụng hoặc chương trình máy tính được thiết kế để chỉnh sửa và cắt gắn các phần của một tập tin video

Trong bài viết này, Viễn Thông Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm hỗ trợ cắt ghép video miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa video. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này thì đây chính là bài viết bạn cần, hãy đọc tiếp nhé.

Phần mềm cắt Video trên máy tính/laptop

Free Video Cutter

Trình cắt video miễn phí này rất phù hợp để cắt các cảnh từ video và cũng hỗ trợ bạn ghép các clip khác nhau lại với nhau để có video liền mạch. Free Video Cutter chấp nhận các tệp ở các định dạng media khác nhau như AVI, WMV, DivX, QuickTime MOV và nhiều định dạng khác. Nó cung cấp cho bạn khả năng cắt và chia video theo sở thích của bạn thành các phân đoạn nhỏ hơn và xuất video hoàn chỉnh ở nhiều định dạng tệp để bạn sử dụng.

Để bắt đầu sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống và cài đặt phần mềm miễn phí, sau đó mở nó và chọn một tệp video để chỉnh sửa. Sau đó, chọn phần nào của video bạn muốn cắt rồi chọn định dạng đầu ra mà bạn muốn. Sau đó, lưu video đã xuất ra sau khi đã chỉnh sửa và cắt.

Ưu điểm:

-Hoạt động rất trơn tru, mượt mà.

-Giao diện đẹp và đơn giản.

Nhược điểm:

Không tích hợp những tính năng chỉnh sửa khác.

Gihosoft Video Cutter Free

Gihosoft Video Cutter Free có giao diện đẹp và đơn giản và sẽ hỗ trợ bạn cắt video theo sở thích của mình. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau nên dễ dàng chỉnh sửa và lưu tệp đầu ra của bạn ở định dạng bạn chọn. Gihosoft hỗ trợ cả Windows và Mac OS và cắt cả tệp âm thanh và video và xuất chúng theo lớp ở các định dạng như MP4, VOB, MPEG, FLV hoặc nhiều định dạng khác.

Để sử dụng Gihosoft, hãy tải phần mềm sau đó nhấp vào nút ‘Thêm’ để nhập video bạn muốn làm việc. Sau đó, chọn nơi bạn muốn bắt đầu và dừng cắt từ đó bạn xem trước video của mình và lưu nó dưới dạng tệp video mới. Video đầu ra được cung cấp ở định dạng SD hoặc HD để bạn giữ được chất lượng video.

Ưu điểm:

-Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin.

-Chất lượng video được giữ lại nguyên trong quá trình chỉnh sửa.

Nhược điểm:

-Quá trình cắt các tệp video diễn ra chậm.

-Cắt video là chức năng duy nhất của nó.

Weeny Free Video Cutter

Với giao diện trực quan, Weeny Free Video Cutter là một trình cắt và ghép video miễn phí. Công cụ này có các tính năng mở rộng vì nó cho phép bạn tùy chỉnh video của mình bằng cách sửa đổi thứ tự video, đổi tên tệp đầu ra, điều chỉnh cài đặt đầu ra như codec video, tốc độ khung hình, tốc độ bit video và nhiều chức năng khác. Đầu ra của một video hoàn thiện có thể được chuyển đổi sang nhiều định dạng tệp khác nhau như ASF, 3GP, FLY, RM, …

Ưu điểm:

-Giao diện trực quan với người dùng.

-Bạn có thể tùy chỉnh video của mình với các tính năng bạn chọn.

Nhược điểm:

-Bạn không thể chọn các phương pháp tách bổ sung.

-Thanh trượt khó trượt nên bạn không thể đặt chính xác thời gian cho nó.

iTech Video Cutter

iTech Video Cutter là một trình cắt và ghép video miễn phí rất tuyệt vời để cắt, tách hoặc nối liền mạch các video clip. Như một món hời vì nó thậm chí sẽ cho phép bạn cắt các tệp âm thanh. Phần mềm miễn phí này hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm DAT, MOB, WMA, MP3, MOB, MPEG, AVI và nhiều định dạng khác.

Để sử dụng, hãy lấy phần mềm và mở video cần cắt. Sau đó, định vị các thanh trượt để chỉ ra nơi bắt đầu và dừng cắt video. Chọn định dạng mà bạn muốn cho video của bạn, sau đó tải xuống và lưu tệp video đã chỉnh sửa. Vậy là bạn đã hoàn thiện video của mình rồi đấy.

Ưu điểm:

-Cho phép bạn xem trước video của mình trên toàn màn hình.

-An toàn và nhẹ, không tốn nhiều bộ nhớ.

Nhược điểm:

-Không hỗ trợ đa thiết bị.

-Hạn chế tính năng chỉnh sửa.

MediaFreeware Video Cutter Free

Đây là một phần mềm cắt video miễn phí có giao diện đơn giản cho phép bạn dễ dàng làm việc trên các tệp video của mình. Sau khi cài đặt phần mềm, bạn nhập các tệp video của mình và đặt thanh trượt thành điểm đầu và điểm cuối của nơi bạn muốn cắt video. Sau đó, bạn có thể chọn định dạng đầu ra và lưu video của mình để sử dụng.

Trong khi cắt video của bạn, Media Freeware cho phép bạn xem trước tác phẩm của mình và nó hỗ trợ các định dạng tệp như AVI, MOB, MP4 và lưu chúng vào phần cứng máy tính của bạn sau khi chỉnh sửa xong. Toàn bộ quá trình là đơn giản và không mất thời gian để xuất video vì tất cả những gì bạn cần đã được phần mềm cung cấp cho bạn.

Ưu điểm:

-Có tùy chọn xem trước khi cắt các tệp đã chọn để làm việc.

-Giao diện của phần mềm rất đơn giản và dễ sử dụng.

Nhược điểm:

-Nó không có nhiều tính năng chỉnh sửa.

-Một số định dạng tệp không được hỗ trợ với phần mềm.

Với phần mềm này, việc chỉnh sửa video đã được thực hiện rất dễ dàng cho bạn vì tất cả những gì bạn cần đều có thể dễ dàng tìm thấy.

Blender

Blender là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa còn được nhà sản xuất ưu ái cho cả 3 hệ điều hành: Windows, Mac và Linux.

Blender là một phần mềm có mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí để bạn download và sử dụng. Công cụ này thực sự được thiết kế như một bộ hoạt hình 3D, nhưng nó đi kèm với một trình chỉnh sửa video rất hữu ích. Trình chỉnh sửa video của Blender sẽ đủ cho hầu hết các nhu cầu về video của bạn.

Trình chỉnh sửa cho phép bạn thực hiện các tác vụ cơ bản như cắt, ghép video. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như tạo mặt nạ video. Điều này làm cho nó trở thành một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt phục vụ cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Ưu điểm:

Hoàn hảo cho người dùng nâng cao, những người không bị tắt bởi tất cả các tính năng.

Nhược điểm:

Các tài nguyên để giúp bạn với trình chỉnh sửa video rất hạn chế.

Phù hợp cho: Các dự án nâng cao, đặc biệt là những dự án 3D.

Shotcut

Shotcut cũng là “đối thủ” đáng gờm trong những phần mềm cắt video tốt nhất hiện có trên Windows, Mac và Linux.

Cũng giống như Blender, Shotcut cũng là một chương trình mã nguồn mở hoàn toàn. Điều này có nghĩa là sau khi tải xuống, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà không cần nâng cấp hay trả phí. Trình chỉnh sửa video này hỗ trợ xuất ra video dưới nhiều định dạng và tự hào có bộ sưu tập video hướng dẫn tuyệt vời để bạn có thể sử dụng được hầu hết tính năng của nó.

Mặc dù Shotcut có các tính năng tuyệt vời, nhưng người dùng có thể thấy giao diện hơi “lạ lẫm”. Đó là vì Shotcut ban đầu được thiết kế cho Linux. Nhưng dù có thế nào, nó vẫn là một trình chỉnh sửa video chất lượng.

Hai trong số các tính năng nổi bật nhất của Shotcut là hỗ trợ độ phân giải HD 4K và chỉnh sửa dòng thời gian. Không nhiều trình chỉnh sửa video miễn phí cung cấp hỗ trợ độ phân giải 4K. Ngoài ra, Shotcut không yêu cầu bạn nhập video của mình vào trình chỉnh sửa, nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm thời gian khi xử lý các tệp video có kích thước lớn.

Ưu điểm:

Chỉnh sửa được thời gian gốc và hỗ trợ xuất ra video với độ phân giải lên đến 4K.

Nhược điểm:

Giao diện lạ, có thể gây khó chịu cho người dùng.

Phù hợp cho: Các dự án video 4K, HD.

Openshot

Openshot hoàn toàn là mã nguồn mở, điều này làm cho nó trở thành một trong những phần mềm chỉnh sửa video rất được ưu chuộng.

Nó có thể khiến một số người dùng Mac nhớ đến iMovie với giao diện kéo và thả dễ sử dụng. Tuy nhiên, Openshot có nhiều tính năng hơn iMovie, bao gồm kho layer không giới hạn và âm thanh phong phú.

Trình chỉnh sửa miễn phí này tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa các tính năng nâng cao và giao diện đơn giản. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn xem trước thời gian thực khi bạn tạo cảnh chuyển tiếp giữa các clip.

Ưu điểm:

-Mã nguồn mở, không giới hạn layer.

Nhược điểm:

-Không có nhiều video hướng dẫn trên hệ thống, người dùng phải tự tìm hiểu nhiều.

Phù hợp cho: Người dùng mới bắt đầu chỉnh sửa video vì dễ thao tác.

Công cụ cắt ghép video trực tuyến

Online Video Cutter

Online Video Cutter là một trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí được tạo bởi 123Apps. Công cụ này cho phép bạn cắt, ghép và xoay video. Trang web này rất dễ sử dụng – tải tệp của bạn lên từ máy tính hoặc bộ lưu trữ đám mây, cắt tệp và sau đó lưu video. Bạn không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào khác – cắt video trong trình duyệt của bạn. Kích thước tệp mà bạn có thể chỉnh sửa online chỉ giới hạn là 500 MB.

Clipchamp

Clipchamp là một trình biên tập video trực tuyến với rất nhiều tính năng hữu ích. Bên cạnh việc cắt và chỉnh sửa, bạn cũng có thể xoay, chia nhỏ và kết hợp video, thêm tiêu đề và âm thanh, áp dụng bộ lọc và chuyển tiếp. Sử dụng công cụ trực tuyến, bạn có thể dễ dàng cắt bỏ những phần không mong muốn trong video của mình. Để sử dụng Clipchamp, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản Google Chrome mới nhất.

Kapwing

Kapwing là một công cụ hoàn hảo để chỉnh sửa video cơ bản. Giao diện trang web rất dễ làm việc. Bạn có thể tải video lên từ máy tính của mình hoặc dán URL. Kapwing cũng cho phép dùng thử một mẫu – bạn có thể kiểm tra cách hoạt động của tông đơ trước khi tải video của riêng bạn lên.

Ứng dụng cắt video trên điện thoại

Các ứng dụng này dành cho những người thích quay và chia sẻ video từ điện thoại thông minh của họ và chỉnh sửa video khi đang di chuyển mà không cần máy tính hay thiết bị cồng kềnh. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời, nhưng danh sách này bao gồm một số phần mềm cắt video tốt nhất, trực quan nhất và miễn phí để sử dụng cho thiết bị di động.

Ứng dụng cắt ghép video trên điện thoại
Ứng dụng cắt ghép video trên điện thoại

Quik

Quik là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí đến từ nhà sản xuất GoPro. Ứng dụng này tương tự như Splice nhưng mất một chút quyền chỉnh sửa từ người dùng. Nó có các tính năng tự động cắt và chỉnh sửa giúp tăng tốc quá trình chỉnh sửa, tuy nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh sửa thủ công các clip của mình nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn.

Thật ấn tượng với những gì Quik có thể tự động làm: nó tìm những khoảnh khắc tuyệt vời từ video của bạn và thậm chí có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp. Nếu bạn đang tìm một phần mềm giúp bạn chỉnh sửa nhanh, đây chính là là ứng dụng bạn cần. Đặc biệt là ứng dụng này có thích hợp cho cả hệ điều hành Android.

Ưu điểm:

Tích hợp tính năng chỉnh sửa tự động.

Nhược điểm:

Khó để kiểm soát vì tính năng tự chỉnh sửa nếu bạn muốn làm chủ video của mình.

Phù hợp để chỉnh sửa video nhanh, riêng lẻ.

FilmoraGo

Cuối cùng là ứng cử viên sáng giá khá nổi tiếng là FilmoraGo. FilmoraGo là một ứng dụng chỉnh sửa video chắc chắn mà không có bất kỳ hình mờ hoặc đăng ký trả phí nào. Thêm nhạc, chuyển tiếp và cắt video clip tất cả từ trong ứng dụng.

Bạn có thể dễ dàng chọn chủ đề, thêm vào văn bản hay tiêu đề cho video của mình. Có phiên bản dành cho máy tính để bàn bắt đầu từ $ 44,99 một năm, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng vì ứng dụng FilmoraGo trên di động là hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm:

Tuyệt vời để chỉnh sửa video di động cơ bản.

Nhược điểm:

Không hoàn toàn tốt như phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Phù hợp để: Thêm văn bản, chủ đề và layer để tùy chỉnh video.

Nếu bạn muốn cắt một video ngắn và không cần các tính năng khác, hãy chọn một trình cắt video trực tuyến nhằm phù hợp với định dạng được hỗ trợ.

Ngoài ra, một số trình chỉnh sửa video không chỉ cho phép cắt video mà còn cho phép nối các clip, áp dụng bộ lọc và chuyển tiếp, thêm văn bản và tiêu đề. Do đó, hãy chọn một chương trình cung cấp tất cả các tính năng cần thiết cho dự án của bạn.

Related Posts

Phần mềm gõ Tiếng Việt nào tốt nhất hiện nay

Top các phần mềm gõ tiếng Việt dễ dùng nhất cho người mới

Việc lựa chọn phần mềm gõ tiếng Việt phù hợp là một yếu tố quan trọng đối với nhiều người sử dụng máy tính hàng ngày. Với…

VestaCP là gì? Tìm hiểu tính năng và hướng dẫn cài đặt VestaCP 1

Vesta CP là gì ? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VestaCP

Trong thế giới ngày càng số hóa và phụ thuộc vào Internet, quản lý một máy chủ web hoặc máy chủ ảo không còn là một nhiệm…

Tìm hiểu khái niệm Disclaimer là gì?

Disclaimer là gì? Tại sao các trang website nên có Disclaimer

Bạn có thể đang quản lý hoặc sở hữu một trang web? Nếu câu trả lời là “có,” thì disclaimer chính là điều bạn không thể bỏ…

Microsoft Teams hỗ trợ tốt trong việc tổ chức thảo luận, cuộc họp online

Các bước tạo tài khoản Microsoft Teams chi tiết từ A-z

Mở một tài khoản Microsoft Teams không chỉ là cách để khám phá hàng loạt tính năng hữu ích cho công việc, mà còn giúp bạn tận…

Hướng dẫn cách đổi tên miền WordPress & Lưu ý quan trọng 1

Những lưu ý quan trọng khi đổi tên miền WordPress

Thay đổi tên miền trong WordPress có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu cốt lõi là tối ưu hóa trang…

Yoast SEO là gì 1

Yoast SEO là gì? Cách thiết lập và sử dụng Yoast SEO hiệu quả nhất

Yoast SEO được biết đến là một tiện ích phổ biến và miễn phí, thường được sử dụng để tối ưu hóa các yếu tố trên trang…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *